GIAHUNGPLASTIC | CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ SẢN XUẤT GIA HƯNG

Mẹo kiểm tra chất lượng dây rút nhựa chuẩn xác

Dây rút nhựa ngày nay được sử dụng rất nhiều, cả trong cuộc sống hàng ngày lẫn trong sản xuất công nghiệp. Vì được sử dụng phổ biến như vậy chắc chắn sẽ có rất nhiều những đơn vị cung cấp dây rút nhựa kém chất lượng, vậy làm sao để cách kiểm tra được đâu là dây rút nhựa kém chất lượng và đâu là dây rút nhựa chất lượng tốt. Tất cả sẽ có câu trả lời qua bài viết mẹo kiểm tra chất lượng dây rút nhựa chuẩn xác dưới dây của Giahungplastic.

Mẹo kiểm tra chất lượng dây rút nhựa chuẩn xác

Xem thêm: Rèm nhựa ngăn lạnh

Dây rút nhựa là gì? 

Dây rút nhựa hay còn được biết đến với cái tên dây thít nhựa, hay dây lạt nhựa,… là một sản phẩm được sản xuất bằng chất liệu nhựa tổng hợp PA Nylon 66 với ưu điểm của chúng là dẻo dai, độ bền bỉ cao, có khả năng chịu lực và chịu nhiệt dưới môi trường khá tốt. Kích thước phổ biến của loại này  thường dài từ 100mm đến 700mm, đa dạng nhằm đáp ứng những nhu cầu khác nhau của người sử dụng. 

Dây rút nhựa là gì

Cấu tạo của dây thít nhựa

Ưu điểm của dây thít nhựa đó là có cấu tạo không phức tạp như các loại dây rút khác bằng kim loại, dây thép gai... Có thiết kế đơn giản nhưng lại dễ dàng trong việc sử dụng. Bao gồm 4 bộ phận chính như sau:

  • Đầu rút nhựa: Thiết kế có khóa
  • Thân rút: Bộ phận dài nhất của một cây rút, thiết kế có thêm phần răng cưa để mỗi khi rút sẽ được cố định tại một điểm tùy ý.
  • Đuôi rút: Bộ phận này được thiết kế khá đơn giản, chỉ từ 2-5cm và không có răng cưa
  • Lưỡi gà: Đây được ví như linh hồn tạo nên một dây thít nhựa hoàn hảo.

Cấu tạo của dây thít nhựa

Xem thêm: Màng bảo vệ bề mặt

Mẹo kiểm tra chất lượng dây rút nhựa chuẩn xác

Để kiểm tra và phát hiện ra những loại dây rút nhựa kém chất lượng đang được bán trôi nổi trên thị trường hiện nay quý khách hàng cần biết một số mẹo để kiểm tra dưới đây:
Chất liệu chính làm nên dây rút nhựa là nhựa PA66, Nilon… Bên cạnh đó, tùy vào độ tinh khiết và % phụ liệu được thêm vào, kỹ thuật gia công của nhà sản xuất mà mỗi loại dây rút nhựa thành phẩm lại có chất lượng khác nhau. Trường hợp cá biệt, có nhà sản xuất trộn đá vôi (CaCO3) và chất liệu dây rút nhằm làm tăng trọng lương của sản phẩm, vì vậy chất lượng dây rút thành phẩm sẽ không đạt chuẩn yêu cầu.

Quan sát hình dáng bên ngoài

Độ trong của nhựa (dây rút nhựa màu trắng): quan sát bằng mắt thường, nếu sản phẩm trong, ít ngả màu, nhìn tự nhiên thì là dây rút mới và tinh khiết. Nếu phát hiện màu ngả vàng và vẩn đục thì có khả năng chất liệu làm ra sản phẩm không phải nguyên chất, đã bị pha tạp.
Phần gai rút: Trên thân dây thít nhựa sẽ có thiết kế nhiều đốt gai để cố định và giữ chặt khi rút. Một dây rút tốt sẽ có các gai rút  được bố trí đều nhau
Phần đuôi dây rút nhựa: Phía cuối của dây dài độ 2 – 5 cm không chứa gai rút, dùng để đút dây rút vào dễ dàng. Nếu quan sát nếu thấy phần đuôi này quá ngắn bị cụt thì đây chính là dây thít nhựa kém chất lượng.

Độ đàn hồi

Khi cầm thử một nắm dây rút nhựa và uốn cong sao cho  hai đầu chạm gần sát nhau mà dây không bị biến dang (gãy, đứt, đàn hồi lại trạng thái ban đầu) thì là dây rút tôt và ngược lại

Độ chắc chắn khi rút

Hãy thử rút một vài dây, kéo chậm theo chiều dài dây rút nếu là loại tốt bạn sẽ cảm nhận được đều tay khi rút, đầu khóa và đốt gai cũng rất ăn khớp.
Khi rút xong hãy thử giật một lực vừa đủ để kiểm tra độ chắc chắc của đầu khóa, nếu gai bị tuột là sản phẩm kém chất lượng.

Mẹo kiểm tra chất lượng dây rút nhựa chuẩn xác
Với những mẹo kiểm tra chất lượng dây rút nhựa chuẩn xác đến từ Giahungplastic hy vọng đã giúp ích được cho quý khách hàng trong việc chọn lựa dây thít nhựa đúng chuẩn chất lượng tốt.

Xem thêm thông tin:

TIN TỨC Liên Quan

Những giải pháp chống thất thoát lạnh hiện nay được áp dụng trong kinh doanh

Những giải pháp chống thất thoát lạnh hiện nay được áp dụng trong kinh doanh

Hiện nay việc sử dụng những loại điều hòa công nghiệp đã không còn trở nên quá xa lạ trong các khu công...

Màng co pof – nguyên liệu của tương lai

Màng co pof – nguyên liệu của tương lai

Chúng ta đã mất 3 năm vì đại dịch covid 19 mọi hoạt động sản xuất kinh doanh đều bị trì trệ, rất nhiều...

Khay thực phẩm nhựa pet là gì?

Khay thực phẩm nhựa pet là gì?

Với cuộc sống ngày phát triển với cuộc sống hối hả bận rộn như hiện nay thì nhu cầu sử dụng những vật...